Steikt lifur



Steikt lifur með steiktum lauk í miklu magni er algerlega uppáhaldsmaturinn minn á haustin, þegar hægt er að fá nýja lifur sem ekki hefur verið fryst.
Um leið og búið er að frysta lifur er hún að mínu áliti óhæf í rétt haustsins,.sem er: Steikt lifur með lauk.   Fáein grundvallaratriði er nauðsynlegt að hafa í heiðri við matreiðslu á þessum gourmet rétti.
Í fyrsta lagi að ofelda ekki lifrina.   Hún á að vera snöggsteikt í litlum bitum eða þunnum sneiðum, örlítið bleik hið innra,til að njóta sín til fulls.
Það er rétt að skera vel frá allar æðar sem eru í henni, og sömuleiðis fletta himnunni utan af. En til þess er fínt að láta hana liggja í salt og ediksvatni nokkra tíma.
Svo finnst mér ómissandi að krydda með blóðbergi/ timian salt og hvítum pipar.   Sömuleiðis er mikið magn af lauk steikt og ekki sett útí sósuna, sem þarf að vera rjómasósa.
Þegar þessum atriðum er fylgt, þá er minn eftirlætishaustmatur vel á veg kominn.
Svo er spurningin um kartöflumús eða ekki,rabbabarasultu eða ekki,og allskonar krydd annað en blóðberg/timian salt og pipar byggð á kenjum kokksins hverju sinni.
Eitt er það sem er að bætast á listann hjá mér yfir grundvallarskilyrði fyrir vel heppnaðri steiktri lambalifur og það er að setja hunang út á laukinn u.þ.b. sem hann er að verða nægilega hægsteiktur.

Hversvegna er ég nú að skrifa þetta?    Jú,  þennan mat ætla ég að elda í kvöld:)

3 hugrenningar um “Steikt lifur

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s